Tài tr? b?i vatgia.com
Hỗ trợ online

(024) 3 9946 295

0937 569 666

0938 321 391

thietbibepinox@gmail.com

Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức
Các thiết bị nhất định phải có trong quầy pha chế cafe

Quầy pha chế cafe là khu vực đặc biệt quan trọng trong các quán cafe, là không gian làm việc của các Barista và cũng là nơi thu hút khá nhiều những ánh mắt tò mò của khách hàng khi bước vào quán. Quầy pha chế có thể được đặt trong không gian chung của quán hoặc có thể đặt tách biệt hoàn toàn để tiết kiệm diện tích. Dù được đặt ở đâu, trong diện tích nào thì quầy pha chế không thể thiếu được các thiết bị sau:

  1. Máy pha cafe, máy xay cafe

Máy pha cafe và máy xay cafe là hai thiết bị không thể tách rời nhau và đặc biệt quan trọng trong các quán cafe. Với nhiệm vụ tạo nên những ly cafe thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo chất lượng. Máy xay cafe hay máy pha cần được chọn lựa một cách kỹ càng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vị trí đặt máy trong quầy pha chế cũng là một điểm cần chú ý. Có thể đặt máy pha và máy xay trước mặt quầy để tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng và chuyên nghiệp nhất cho quán. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến mức độ thuận tiện trong công việc của các Barista khi thực hiện pha chế.

may-pha-cafe-trong quan-cafe

Máy pha cafe, thiết bị quan trọng bậc nhất trong quầy pha chế cafe

2. Quầy thu ngân

Không liên quan nhiều đến quầy pha chế cafe, tuy nhiên khá nhiều quán lại sắp xếp quầy thu ngân ngay cạnh quầy pha chế. Đơn giản là đảm bảo tiết kiệm tối đa diện tích cho quán và thuận tiện cho việc thanh toán của khách hàng. Khách hàng order đồ có thể thanh toán ngay tại quầy thu ngân, dịch vụ cafe take away giúp khách hàng thuận tiện hơn mỗi khi tính tiền. Nhiều quán còn đặt quầy bánh ngọt ngay cạnh quầy thu ngân để tiện cho việc khách hàng gọi kèm đồ ăn khi order đồ uống. Vô cùng thuận tiện và hợp lý trong không gian chung của quán cafe

3. Tủ lạnh, tủ làm đá

Tủ lạnh, tủ đá cần được đặt ở vị trí thuận lợi nhất cho quá trình pha chế của nhân viên. Có thể tiến lùi và di chuyển để lấy nguyên vật liệu một cách dễ dàng. Tủ lạnh, tủ đá cần đặt xa máy pha cafe trong không gian của quầy pha chế, tránh việc xung khắc giữa nóng và lạnh cũng như bụi từ quá trình xay, pha cafe bay vào nguyên liệu và gây mất vệ sinh thực phẩm.

tu-lanh-tu-lam-da-trong-quay-pha-che

Tủ lạnh, thiết bị chứa đựng nguyên vật liệu trong quá trình pha chế

Tủ lạnh, tủ đá cũng cần được đặt cách xa thùng rác, cách xa khu vực thoát nước để đảm bảo vệ sinh cho các thực phẩm được chứa trong tủ. Quầy pha chế làm bằng inox thì cũng cần lựa chọn các tủ đá, tủ lạnh với màu sắc và chất liệu phù hợp để tại sử hài hòa tron không gian chung

4. Khu vực bồn rửa

Khu vực bồn rửa cần được chọn một vị trí đặt thích hợp trong quầy pha chế. Có thể đặt cạnh máy pha và xay cafe để sau khi thao tác là vệ sinh các thiết bị ngay lập tức. ngoài ra, bồn rửa còn có chức năng vệ sinh ly chén của khách hàng sau sử dụng, vì thế có thể đặt cạnh quầy úp chén cho thuận tiện trong hoạt động của nhân viên. Với quầy pha chế inox cần sử dụng bồn rửa bằng inox để tạo sử đồng bộ cho quán

khu-vuc-bon-rua

Khu vực bồn rửa nên được đặt cạnh kệ úp chén cốc

5. Thùng rác

Thùng rác được xem là thiết bị không phục vụ trực tiếp quá trình pha chế nhưng lại không thể thiếu trong không gian của quầy. Thùng rác nên được đặt cạnh bồn rửa để chứa đựng các loại rác sau khi vệ sinh. Thùng rác nên được thiết kế theo hướng âm để không lộ quá nhiều, tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng và cũng là tiết kiệm không gian chung của quán.

Trên đây là một số thiết bị cần thiết cho quầy pha chế của quán cafe,ngoài ra còn một số thiết bị khác nhưng sẽ tùy thuộc vào mức độ phục vụ khách của quán để sắm thêm. các thiết bị này cũng cần được quan tâm lựa chọn cẩn thận để đảm bảo chất lượng tốt

  nhất và có độ bền đảm bảo về mặt kinh tế cho quán.