Tài tr? b?i vatgia.com
Hỗ trợ online

(024) 3 9946 295

0937 569 666

0938 321 391

thietbibepinox@gmail.com

Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức
Những lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp - cẩm nang cho các nhà hàng, khách sạn.

Thời gian gần đây, bếp từ công nghiệp đang được sử dụng khá phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn hay thậm chí ngay trong các hộ gia đình. Bếp từ công nghiệp có những ưu điểm vượt trội về mặt tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng, an toàn và đặc biệt có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và dễ dàng. Tuy nhiên, bếp từ công nghiệp để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao cũng cần những lưu ý hết sức quan trọng sau đây.

  1. Lựa chọn đúng loại xoong nồi

Để sử dụng bếp từ tốt nhất cũng như quá trình nấu ăn được trở nên nhanh nhất thì cần lựa chọn loại xoong nồi hợp với bếp từ công nghiệp. Đây là dòng bếp rất kén nồi, chỉ những vật liệu có khả năng dẫn từ tốt với bề mặt bằng phẳng. Sử dụng loại nồi này không những an toàn cho bếp mà còn giúp cho quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng và tiết kiệm đáng kể nhiên liệu.

bep-tu-cong-nghiep-doi-lom-kinh

Bếp từ công nghiệp đôi lõm kính

Không nên sử dụng các loại nồi được làm bằng inox, đồng, nhôm với khả năng dẫn từ kém để đun nấu trên bếp từ công nghiệp. Vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp, của các loại xoong nồi này lại không đảm bảo được sự an toàn.

2. Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu trước khi bắt đầu nấu

Việc chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu vừa đảm bảo tiết kiệm được thời gian nấu cho nhà hàng, ngoài ra còn giúp tiết kiệm nhiêu liệu trong khi nấu khi phải giảm nhỏ lửa để chờ chuẩn bị nguyên vật liệu. Hơn nữa việc điều chỉnh nhiệt đồ chập chờn nhiều lần cũng dẫn đến các tình trạng như nút nhiệt không còn nhạy bén hoặc giảm độ chính xác,mạch điện của bếp thiếu ổn định theo thời gian.

bep-tu-cong-nghiep-don

Bếp từ công nghiệp đơn

3. Đậy nắp vung khi chế biến

Việc đậy nắp vung khi chế biến giúp giữ nhiệt chạy tuần hoàn và tránh sự thất thoát nhiệt là thức ăn nhanh chín hơn. Tuy nhiên cũng cần dựa vào từng loại thức ăn để đậy vung hoặc mở vung. Với những loại thức ăn có độc tố bay hơi như măng, sắn…. thì cần mở vung trung quá trình nấu để độc tố theo khói bay bớt ra ngoài, tránh gây ngộ độc của người ăn.

4. Không sử dụng ở nhiệt độ cao liên tục

Đặc trưng của các nhà hàng hoặc khách sạn là việc khách hàng rất đông nên bếp sẽ phải hoạt động liên tục ở mức nhiệt cao. Điều này dẫn đến những sự cố khôn lường mà có thể các đầu bếp cũng chưa từng nghĩ đến. Nhiệt độ cao và liên tục có thể ảnh hưởng đến nguồn điện dẫn gây nên cháy nổ, chập điện.  Ngoài ra, sử dụng bếp ở nhiệt độ cao có thể khiến nhiên liệu bị tiêu tốn nhiều hơn, và góp phần lớn vào việc làm giảm tuổi thọ của bếp từ công nghiệp. Vì vậy, để đảm bảo bếp từ công nghiệp hoạt động bền, lâu, và an toàn cần phải chú ý đến việc cho bếp nghỉ ngơi, hoặc sử dụng ở mức nhiệt không quá cao. Đừng vì quá đông khách hoặc khách hàng chờ đợi lâu mà khiến dàn bếp công nghiệp phải hoạt động quá công suất.

5. Vệ sinh bếp thường xuyên

Bếp ăn công nghiệp nào cũng vậy, nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể dẫn đến việc làm giảm hiệu quả đun nấu, tiêu hao nhiên liệu và thiếu an toàn cho người sử dụng. Chẳng hạn, việc không vệ sinh bề mặt bếp thường xuyên khiến vết dầu bám trên bề mặt khiến cho việc tiếp xúc giữa bếp và nồi kém dần đi, vết dầu hoặc thức ăn sót lại bị cháy gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

bep-tu-cong-nghiep-cong-suat-cao

Bếp từ công nghiệp công suất cao

Trên đây là những lưu ý cần thiết cho các nhà hàng, khách sạn khi sử dụng hệ thống bếp từ công nghiệp. Hy vọng với những kiến thức trên, các nhà hàng khách sạn sẽ có cho mình những thiết bị bếp công nghiệp với tuổi thọ cao và công suất làm việc hiệu quả.