Tài tr? b?i vatgia.com
Hỗ trợ online

(024) 3 9946 295

0937 569 666

0938 321 391

thietbibepinox@gmail.com

Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức
Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ công nghiệp.

Bếp điện từ công nghiệp đang là thiết bị được rất nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn sử dụng trong quá trình làm chín thức ăn và phục vụ khách hàng. Với những ưu điểm nổi bật như dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, tiết kiệm nguyên liệu, dễ sử dụng và an toàn cho nhà bếp mà bếp điện từ được sử dụng ngày một nhiều hơn. Tuổi thọ của các loại bếp điện từ công nghiệp phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng của nhà hàng, quán ăn. Cùng tìm hiểu một số cách giúp bếp điện từ có thể kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu quả sử dụng và tiết kiệm được chi phí cho nhà hàng, khách sạn hay quán ăn.

  1. lắp đặt bếp điện từ đúng quy định.

Bếp điện từ công nghiệp chỉ cần cắm điện, bật công tắc là có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên việc sử dụng ổn định, tốt nhất cho bếp điện từ thì cần phải lưu ý đến việc lắp đặt bếp sao cho đúng quy định. Loại bếp từ công suất 5 kw thì có thể sử dụng trực tiếp điện lưới 220V là đã hoạt động bình thường và ổn định, tuy nhiên loại bếp điện từ công suất 15kw thì phải sử dụng nguồn điện 380V. Việc sử dụng nguồn điện thấp có thể khiến thức ăn lâu chín hơn, bếp hoạt động chập chờn và thiếu đi sự ổn định cần thiết để quá trình phục vụ đồ ăn được kịp thời. Nguồn điện cao có thể dẫn đến  cháy nổ, làm hư hỏng thiêt bị bếp. 

bep-dien-tu-cong-nghiep-va-luu-y-khi-su-dung

Bếp điện từ công nghiệp trong các nhà hàng

Bếp điện từ cần được lắp đặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo. Không đặt bếp ở nơi ẩm ướt, hoặc nhiệt độ quá cao. cần tránh đặt bếp ở cạnh vòi rửa thực phẩm vì sự xung khắc giữa lửa và nước có thể dẫn đến những nguy hiểm khôn lường. Quạt gió cũng là điều cần được quan tâm và chú ý khi lắp đặt. Bất kể việc lắp đặt bếp điện từ đặt âm hay đặt dương thì quạt gió cần phải được hoạt động bình thường, thông thoáng. Tránh việc quạt gió bị bịt kín dẫn đến các nguy cơ về quá tải nhiệt, quạt dễ bị cháy và thiết bị dễ bị hư hỏng.

2. Các sử dụng bếp điện từ công nghiệp khi nấu nướng

Bếp điện từ có thể đun nấu được tất cả các món, nhưng để thức ăn luôn giữ được hương vị đặc biệt thì cần chú ý một số đặc điểm sau

thiet-bi-dung-de-nau-voi-bep-dien-tu

Inox là thiết bị duy nhất phù hợp với bếp điện từ công nghiệp

  • Chọn thiết bị nấu nướng phù hợp cho bếp điện từ. inox là thiết bị duy nhất phù hợp với bếp điện từ, 

  • Lưu ý nhiệt độ khi nấu. Phải có sự thay đổi nhiệt độ cho phù hợp, lúc đầu có thể để nhiệt độ cao nhưng dần về sau cần điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn để đảm bảo thức ăn ngon nhất và bếp cũng đảm bảo độ bền tốt hơn.

  • Khi nấu các loại thức ăn, bạn cần chọn chế độ nấu phù hợp để thức ăn luôn đảm bảo tươi ngon và mùi đặc trưng. 

  • Bạn có thể lựa chọn chế độ hẹn giờ để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn khi quá bận.

  • Sau khi kết thúc nấu nướng, cần ngắt nguồn điện nhưng vẫn để quạt gió chạt trong vài phút để làm nguội bếp.

3. Vệ sinh bếp điện từ sau khi sử dụng

Cũng giống như các loại thiết bị bếp công nghiệp khác, bếp từ công nghiệp cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, điều này đảm bảo cho yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm và cũng đảm bảo tuổi thọ cho bếp. Bếp điện từ rất dễ vệ sinh, chỉ cần sử dụng khăn ướt lau sạch bề mặt, hoặc sử dụng nước xịt kính với dung dịch chanh hoặc dấm. Tuyệt đối không sử dụng mũi dao để cậy các chất bẩn bám trên bề mặt bếp, 

Bep-dien-tu-phai-duoc-thuong-xuyen-ve-sinh\

Vệ sinh bếp điện từ là việc thường xuyên phải thực hiện

Việc vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu nướng giúp các nút cảm ứng luôn nhạy mỗi khi sử dụng, tuổi thọ của bếp tốt hơn và hơn nữa là việc cảm ứng với xoong nồi cũng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.