Tài tr? b?i vatgia.com
Hỗ trợ online

Tel: 02439946295

0937569666

0938321391

info.nhabepcongnghiep@gmail.com

Tin tức
Cấu tạo hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn

Bếp công nghiệp là tên gọi chung để chỉ đến không gian bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp ăn của xưởng sản xuất nhà máy,…Trong không gian bếp đó có rất nhiều bộ phận cấu thành để hình thành nên một hệ thống bếp công nghiệp hoàn thiện và đầy đủ

Việc bố trí, thiết kế, lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp có tầm ảnh hưởng đáng kể đến các chức năng và khả năng thành công của hoạt động dịch vụ ẩm thực. Nghiên cứu các mô hình bếp công nghiệp đã có sẵn cùng với việc lập kế hoạch tỉ mỉ là những việc làm cần thiết để đảm bảo hiệu quả chi phí và tránh lãng phí. Bài viết này cung cấp cho bạn bước cơ bản cần vạch ra cho một kế hoạch thiết kế “linh hồn” của một nhà hàng hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ thương mại ẩm thực.

Hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng thường bao gồm các khu bảo quản, khu sơ chế thực phẩm, khu phục vụ, khu nấu nướng và khu vệ sinh nhà hàng trong đó:
 

>>Kho làm lạnh bảo quản thực phẩm
 

Dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên cách xa nơi để thức ăn chín vì các vi khuẩn trong thức ăn tươi sống sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn đã chế biến. Những thiết bị cần có ở khu kho như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá hoặc tủ trưng bày để đồ để thực phẩm khô. Xe đẩy inox để vận chuyển thực phẩm. Máy làm đá viên.

  • Mua và lắp đặt một hệ thống làm mát, duy trì ở nhiệt độ lạnh chuẩn ở mức 28-40 độ. 

  • Mua tủ đông lạnh công nghiệp. Một nhà hàng thương mại thường yêu cầu các sản phẩm tủ đông lạnh, các tủ đông lạnh thường phân biệt bằng các cửa, tủ đông đơn, tủ đông đôi, tủ đông ba ... có thể dựa vào phạm vi phục vụ dịch vụ ăn uống của bạn.

>>Khu sơ chế
 

Là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng. Khu sơ chế gồm các vật dụng :thớt, dao, bàn chế biến, chậu rửa, bồn rửa dùng để xử lý thực phẩm; các loại chậu rửa để làm sạch thực phẩm; thùng rác để chứa phế thải; giá inox đựng đồ; thiết bị xay nhỏ thực phẩm như máy xay thịt ...


>>Khu nấu nướng


Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp nhà hàng. Các thiết bị cần có đó là 

  • Tủ cơm công nghiệp: Tùy vào số lượng mà nhà hàng dự tính phục vụ để trang bị tủ cơm hợp lý;

  • Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết;

  • Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh và vị giác của khách hàng;

  • Thiết bị để gia vị, dầu ăn; Bếp nguội để làm các món salad, rau quả; Chụp hút khói ngăn mùi nhà bếp để đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh

>>Khu phục vụ

Gồm các thiết bị như bàn, bàn chậu rửa, quầy inox, thùng rác…


>>Khu vệ sinh

Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy... 

Những bộ phận trên đều là những bộ phận cần thiết khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng đạt tiêu chuẩn tiện lợi, hiện đại và chuyên nghiệp


Ngoài ra, để hoàn thiện công việc lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp hoàn chỉnh, bạn có thể lưu ý tới hệ thống phun nước và bình chữa cháy theo yêu cầu và các quy định phòng cháy chữa cháy. Chúc bạn có một hệ thống nhà bếp ưng ý cho nhà hàng của mình